Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Choáng ngợp với thế giới đèn trang trí mà bạn không nên rời mắt

Trong thiết kế nội thất không thể thiếu việc chọn lựa những loại đèn trang trí. Những chiếc đèn giúp  ngôi nhà trở nên tươi sáng hơn, đảm bảo một cuộc sống tiện nghi, an toàn và thân thiện. Trong thế giới đèn trang trí hiện nay có vô vàn sự lựa chọn nhưng làm sao để bạn có thể chọn lựa được những sản phẩm phù hợp cho ngôi nhà mình. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về từng loại đèn cùng những lời khuyên từ các chuyên gia giúp việc chọn mua được những chiếc đèn trang trí trở nên dễ dàng hơn.

Choáng ngợp với thế giới đèn trang trí đẹp tuyệt

Choáng ngợp trước các loại đèn trong thế giới đèn trang trí

Có rất nhiều những loại đèn trang trí với nhiều cách phân loại khác nhau. Sau đây là những loại đèn trang trí phân loại theo chức năng được nhiều khách hàng sử dụng hiện nay:

- Đèn trần nhà: Đây là loại đèn với vị trí lắp đặt ở trần nhà. Những chiếc đèn trần thường được thiết kế tai trung tâm căn phòng với kích thước lớn tạo điểm nhấn tại trung tâm và cung cấp ánh sáng rộng khắp cho cả căn phòng. Đèn trần cũng là những loại đèn có giá thành cao hơn so với những loại đèn khác bởi kích thước và tính thẩm mỹ đặc biệt. Thông thường đèn có 2 kiểu dáng là đèn tròn hoặc đèn có dạng hoa, một hay nhiều tầng. Tùy theo thiết kế và sở thích để bạn chọn lựa kiểu đèn cho phù hợp. Một số loại đền trần phổ biến hiện nay như:

+ Đèn chùm pha lê: Loại đèn này với đặc điểm là chùm những hạt pha lê nhiều màu sắc được đính vào nhau thành các dải và thả theo nhiều cách khác nhau kết hợp với hệ thống đèn làm các hạt pha lê trở nên sáng lấp lánh. Đây là loại đèn trần có độ thẩm mỹ rất cao và giá thành không hề rẻ.

Đèn chùm pha lê sang trọng

+ Đèn chùm thuỷ tinh: Đèn chùm thủy tinh là những chiếc đèn được làm từ thủy tinh tạo thành chùm, có rất nhiều kiểu chùm như chùm nấm, chùm hạt, chùm các viên thủy tinh tròn… vô cùng bắt mắt. Nhờ những chiếc đèn sáng bên trong chùm thủy tinh mà chiếc đèn tạo nên những ánh sáng long lanh vô cùng đẹp mắt. Giá thành loại đèn này cũng khá cao đối với những sản phẩm nhập khẩu. Những chiếc đèn chùm thủy tinh thường kết hợp với những dải pha lê để tăng thêm phần sang trọng cho sản phẩm.  

+ Đèn treo từ nhiều chất liệu khác nhau: Đây thực chất không phải là một loại đèn mà là tập hợp các dạng đèn với nhiều kiểu dáng cũng như chất liệu khác nhau mà bạn sẽ khó phân loại riêng. Có rất nhiều chất liệu từ gốm, gỗ, vải lụa, mây tre… cùng những kiểu dáng truyền thống dạng chụp, cốc thủy tinh, đèn kéo quân đến những hình dáng vô cùng cá tính.

- Đèn tường nhà: Cũng theo chức năng thì đây là những loại đèn được treo, gắn vào tường nhà. Đèn tường nhà có rất nhiều dạng với nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Giá thành đèn tường nhà không cao như đèn trần bởi kích thước của đèn sẽ nhỏ hơn rất nhiều.  Đèn tường nhà chủ yếu để hỗ trợ ánh sáng và trang trí, không phải là những loại đèn có độ sáng mạnh nên công suất thương thấp hơn nhiều so với các loại đèn khác. Đèn tường nhà thường không trang trí đơn lẻ mà được kết hợp thành hệ thống hoặc đi theo cập nên bạn cần chú ý chọn lựa phù hợp giúp ngôi nhà có đủ độ sáng cần thiết.

Rất nhiều loại đèn tường nhà đẹp mắt

- Đèn để bàn và đèn cây đứng: Những chiếc đèn dạng này có 2 chức năng là tô điểm căn phòng và là đèn phục vụ cho việc đọc sách làm việc vào buổi tối. Đèn cũng có nhiều kiểu dáng, màu sắc với giá thành khá cao. Không xét đến những chiếc bàn học thông thường có giá vài chục nghìn thì những chiếc đèn bàn, đèn cây đứng trang trí sẽ có giá thành khá cao bởi tính thẩm mỹ và những chất liệu làm chúng thường từ gỗ, gốm sứ. Vị trí trang trí đèn bạn cũng cần chọn lựa phù hợp, tránh khu vực nhiều người đi lại dễ gây va quệt nhưng vẫn đảm bảo khả năng hỗ trợ ánh sáng và yếu tố trang trí cho căn phòng.

- Đèn hắt trần, đèn âm trần: Đây là những loại đèn thiết kế không tạo ánh sáng trực tiếp xuống sàn nhà mà hắt vào tường, trần nhà để tạo nên những dải sáng dễ chịu. Những chiếc đèn này thường được thiết kế kết hợp với kết cấu riêng của ngôi nhà mà bạn cần chú ý chọn lựa. Giá những chiếc đèn hắt trần, đèn âm trần cũng rất phải chăng.

Đèn hắt trần và đèn âm trần đẹp mắt

Những lưu ý nhỏ trong việc chọn mua trước vô vàn sự chọn lựa trong thế giới đèn trang trí

- Việc chọn mua đèn trang trí bên cạnh việc chú ý đến kiểu dáng, chất lượng đèn thì các linh kiện kèm theo như bóng điện, dây điện, phích cắm, hệ thống công tấc, điều khiển cũng cân đặc biệt được quan tâm. Đây là những linh kiện phụ trợ giúp đèn có tuổi thọ cao hơn và việc điều khiển cũng trở nên dễ dàng tiện lợi hơn.

- Đối với đèn trần cần căn cứ vào diện tích căn phòng, màu sắc nội thất để chọn loại đèn thích hợp. Những chiếc đèn trùm chỉ thích hợp với những căn phòng rộng, sang trọng; Đèn nhiều tầng, đèn thả trần cần những ngôi nhà có trần cao… 

- Trần nhà thấp nếu muốn sử dụng đèn trần thì nên chọn lựa những chiếc đèn chùm ngắn, ít chi tiết và không có quá nhiều màu sắc. Màu sắc của đèn trần cần phù hợp với màu của trần nhà và những đường chỉ xung quanh nếu có để tránh tạo ra cảm giác rối mắt trong những không gian hẹp.

- Đèn có kiểu dáng đơn giản sẽ giúp căn phòng thoáng hơn so với các kiểu đèn cầu kỳ, tinh xảo. Những căn phòng rộng bạn nên chọn lựa hai hệ thống đèn trở lên giúp đảm bảo đảm độ sáng cũng như tăng thêm phần thẩm mỹ cho căn phòng.

Kết hợp đèn hắt trần, đèn trần pha lê và đèn bàn trong trang trí

- Đèn trang trí rất dễ bám bụi và khó lau chùi. Với những ngôi nhà có nhiều bụi bạn không nên sử đụng đèn trang trí hoặc nếu sử dụng thì nên là những loại đèn có hình dạng đơn giản, trơn mịn giúp việc tháo lắp và lau chùi dễ dàng hơn.

Đèn trang trí sinh ra để giúp ngôi nhà trở nên đẹp hợp. Nhưng bạn cần chọn lựa phù hợp bởi vô vàn sự lựa chọn trong thế giới đèn trang trí và bạn cũng nên có những hiểu biết trong quá trình sử dụng giúp những chiếc đèn luôn sáng đẹp theo thời gian. 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET