Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Cách tự làm đèn treo trần bắt mắt, lung linh

Những chiếc đèn treo trần nhà bắt mắt giúp ngôi nhà trở nên sáng và cuốn hút hơn. Bạn hoàn toàn có thể tự làm đèn treo tường bắt mắt thể hiện cá tính của bản thân từ rất nhiều những vật liệu tái chế như những chai nhựa đã qua sử dụng, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn có được những chiếc đèn độc đáo. Những đồ dùng tái chế này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có thể làm mới những căn phòng một cách bất ngờ. Hãy cùng chung tôi tìm hiểu cách đơn giản đê bạn tự làm đèn treo trần nhà lung linh và bắt mắt sau đây.

Những nguyên liệu để bạn có thể tự làm đèn treo trần nhà bắt mắt:

- Nguyên liệu tạo hình là những chai nhựa coca, chai pepsi khổng lồ đã qua sử dụng, cuộn bằng dính vàng.

- Các sợi dây để tạo hình chụp đèn bao gồm dây giấy xoắn các mầu.

- Các dụng cụ thực hiện bao gồm: cưa cầm tay, kéo, đây chun, dây đèn, bóng đèn, keo sữa.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Dùng cưa cầm tay cắt bỏ phần miệng chai sát nút cổ chai để loại bỏ phần này. Sau đó bạn bóc phần nhãn coca, pepsi bên ngoài chai và dán kín 1 vòng băng dính ngay vị trí vừa cắt bỏ nhãn. Sử dụng cạo nhẹ bền ngoài cổ chai để tạo độ nhám cho dây cuốn không bị tuột.

Bước 2: Dùng dây chun (dây nịt) buộc chặt miệng cổ chai để giữ cho đầu dây quấn không bị bong. Đặt đầu dây giấy vào sát miệng cổ chai phần sợi dây chun, quấn sợ dây giấy vòng quanh cổ chai chặt và đều tay, vừa quấn bạn vừa phết keo sữa lên. Tiếp tục quần đều, sát và phết keo cho đến khi quấn hết đến mép dưới của phần quấn băng dính vàng, vừa quấn vừa tiếp tục phết kéo sữa đều. Đến khi cuốc hết phần mép dưới của băng dính bạn tiến hành cắt bỏ phần dây giấy thừa ra và để cho keo khô hoàn toàn.

Bước 3: Đặt hai tay ôm nhẹ lên phần cổ chai quấn dây giấy và xoay nhẹ để khối dây giấy bong ra khỏi vỏ chai. Từ từ tháo nhẹ phần giấy đã quấn ra đảm bảo không bị rách, méo hoặc xô lệch phần giấy quấn.

Bước 4: Tiến hành làm tương tự nhưng với những loại dây giấy màu khác để tạo nên những chiếc chụp đèn nhiều màu sắc.

Bước 5: Luồn dây qua phần đầu phễu nhỏ của khối dây giấy và gắn đuôi đèn, đèn chiếu sáng vào để tạo thành một chiếc đèn chụp thông thường.

Bước 6: Kết nối các chiếc đèn chụp này thành khối hoặc dải theo phong cách thiết kế của bạn. Bạn có thể treo trên trần nhà những dải đèn này ở nhiều vị trí làm sao phù hợp với phong cách của ngôi nhà. Mỗi chùm đèn bạn nên kết hợp khoảng 3 mầu sắc, không nên sử dụng quá nhiều màu sẽ tạo cảm giác khó chịu. Bạn có thể sử dụng các dải đèn với mỗi dải là một màu sắc riêng cũng vô cùng đẹp mắt.

Những lưu ý khi tự làm đèn treo trần nhà

Mặc dù những chiếc đèn treo trần tự làm bằng vật liệu tái chế vô cùng tiện lợi, đẹp mắt và cá tính nhưng bạn cũng cần có những lưu ý khi sử dụng.

- Đảm bảo an toàn về điện: Do đây là các sản phẩm bạn tự đi dây, tự lắp đặt về điện nên bạn cần có những hiểu biết nhất định trong đấu nối để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nhiều nguyên liệu tái chế khả năng cháy cao nên bạn cần xem xét nếu kết hợp với những bóng công suất lớn hoặc những vết nối không chắc gây đánh lửa.

- Các kết hợp màu sắc: Việc chọn lựa màu sắc trong thiết kế ngôi nhà sẽ rất quan trọng, ảnh hưởng đến phong cách của toàn bộ ngôi nhà. Nhiều nguyên liệu tái chế có mầu sắc thông thường thì bắt mắt nhưng khi lên đèn thì không phù hợp nên bạn cần xem xét kỹ  khi kết hợp với mầu sắc và phong cách của ngôi nhà để có những chọn lựa phù hợp.

- Treo tại những vị trí phù hợp: Những sản phẩm tự làm bằng tay và tận dụng vật liệu đã qua sử dụng là một chọn lựa thân thiện, bảo vệ môi trường những không phải vị trí nào bạn cũng có thể treo. Bạn cần xem xét phong cách thiết kế tổng thể của ngôi nhà để chọn lựa vị trí treo phù hợp. Những căn phòng thể hiện cá tính, mang nhiều nét thân thiện và tự nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại đèn này. Nhưng với những căn phòng mang tính trang trọng và hiện đại thì bạn không nên thiết kế với những chiếc đèn treo trần nhà handmade như vậy.

Đèn treo trần cần phù hợp với phong cách của ngôi nhà

Hi vọng với gợi ý trên giúp bạn có thể tự làm đèn treo trần bắt mắt để làm nên những không gian phong cách và đầy thân thiện. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm nhiều cách khác nhau giúp những ngôi nhà trở nên độc đáo và sáng tạo hơn.


Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET